Cửa thép chống cháy

Cấu tạo chi tiết về cửa thép chống cháy

Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy

Các tiêu chuẩn về cửa thép chống cháy

Thi công cửa thếp chống cháy

Thi công cửa thếp chống cháy

phân phối cửa thép chống cháy

Thi công cửa thếp chống cháy

phân phối cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy

Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công các hạng mục về cửa thép chống cháy cho các công trình đặc thù, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo đạt chuẩn chất lượng, Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các laoij giấy tờ kiểm đinh về thời gian hay theo từng công trình mà bạn yêu cầu.

Vui lòng liên hệ tham khảo về dòng cửa này qua số điện thoại sau: 0978 863 819 Mr Phương

Hiện nay ở các khu đô thị lớn nơi mà đất trật người đông mật độn dan số quá lớn, một khi hỏa hoan xẩy ra nó sẽ gay ra rất rất nhiều nguy hiểm mà chúng ta không thể tưởng tượng ra được, đã có biết bao nhiêu vụ cháy đã xẩy ra làm chết hàng chục thậm chí đến hàng trăm người không những thế hầu hết vụ cháy đi qua việc hủy hoại tài sản của nó để là là vô cùng lớn. Nó khiến một người có thế trắng tay một cách nhanh chông theo đúng nghĩa cả đen và trắng trong vòng máy tiếng đồng hồ.

Chỉnh vì những vấn đề trên nhà nước đã thấy được tầm quan trọng trong việc làm sao để hạn chế tối đa các vấn đề đó xẩy ra và quan trong nhất là liên quan đến sinh mạng con người làm sao phải đảm bảo an toàn thoát ra được khi bà hỏa ghé thăm.

Đó là lý do cơ bản cửa thép chông cháy ra đời, ngoài cái tên là cửa thép chống cháy nó còn có cái tên khác là cửa thoát hiểm.

Cửa thép chống cháy là loại cửa được làm từ vật liệu thép chất lượng cao chủ yếu bề mặt cửa được dùng làm cửa là bằng thép và được phủ một lớp sơn để tạo màu sắc cửa theo yêu cầu của chủ đầu tư, Điểm nổi bật của dòng cửa này là có khả năng chịu nhiệt hay nói cách khác là khả năng chống cháy nó có thể ngăn chặn lửa lan sang các khu vực khác.

Cửa thép chống cháy thường được sử dụng trong các tòa nhà, khu chung cư, cửa hàng, kho bãi, nhà xưởng, các khu công nghiệp và các tòa nhà có yêu cầu an toàn cao trong trường hợp xảy ra cháy vị chí được sử dụng cho các dòng cưa này thường nằm ở các điểm trọng yếu của toàn nhà hay xưởng... Chính vì thế nó còn có một tên gọi khác là cửa thoát hiểm.

Để đảm bảo tính an toàn và độ bền của cửa thép chống cháy, các kỹ sư và chuyên gia thường thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành và được dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam, bao gồm các tiêu chuẩn thời gian cháy của cửa thông thường ở Việt Nam có 3 tiêu chuẩn thông dụng về thời gian cháy của cửa là: Thời gian Cháy 60 phút viết tắt là EI6 , thời gian cháy 90 phút viết tắt là Ei9 và thời gian cháy là 120 phút viết tắt là Ei 12, ngoài ra cửa còn có các tiêu chuẩn về độ dày, khả năng chịu lửa và khả năng cách nhiệt. và mức độ kín khít chặn khỏi của cửa.

Các cửa thép chống cháy thường được trang bị các thiết bị phụ kiện như bản lề, khóa và tay nắm để đảm bảo tính năng động và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, các cửa này còn được trang bị các tấm cách nhiệt và lớp phủ chống cháy để giúp tăng khả năng chịu lửa và độ bền của chúng.

cua-thep-chong-chay

Hình: Cửa thép chống cháy

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy có cấu tạo gồm nhiều lớp vật liệu khác nhau để đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lửa. Các lớp vật liệu này bao gồm:

1 Lớp vỏ bên ngoài: Bao gồm một lớp sơn tạo màu cửa tăng tính thẩm mỹ cho cửa, lớp sơn này cũng giúp cho cửa chống lại sự oxy hóa của thép và đây cũng được xem là lớp bảo về bề mặt bộ cửa, giúp cửa bền và lâu xuống cấp theo thời gian, lớp sơn cũng được làm dựa trên các tiêu chuẩn về các vật liệu để làm ra một bộ cửa

- Sau lớp bảo vệ bề mặt cửa là vật liệu chính làm ra bề mặt bộ cửa thép chống cháy đó là tấm thép: bề mặt cửa được làm bằng tấm thép có độ dày dao động trong khoản 0,8mm -1,2mm sở dĩ nó có biên độ dày như trên là cìn tùy thược vào tiêu chuẩn của từng loại cửa được sản xuất, với những yêu cầu thời gian chống cháy lâu trong khoản 120 phút thì tấm thép được sử dụng để làm cửa phải có độ dày tốt nhất là 1,2mm mới đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn trên và ngược lại với tiêu chuẩn cháy 60 phút thì có thể sử dụng loại thép có độ dày trong khoàn 0,8mm - 1mm.

- Bê mặt cánh cửa được ghép bởi 2 tấm thép có độ dày như nhau, đối với những mẫu cửa có họa tiết hoa văn để làm cho bộ cửa tăng tính thẩm mỹ thì đơn vị sản xuất thường dập khuân tạo hình tấm thép ngay từ phút đầu lấy khổ làm cánh, và mẫu mã có thể làm theo yêu cầu của khách 

2 Lớp lõi: là lớp giữa của cửa, thường được làm bằng các tấm vật liệu chịu lửa và cách nhiệt đối với lõi của cửa thép chống cháy hiện nay tùy vào đơn vị sản xuất họ có thể chủ động sử dụng một só vật liệu dước đây: bông thuỷ tinh, vải thuỷ tinh và Magie oxide...Nhúng bất kể vật liệu lõi là gì cũng phải tuân theo yêu cầu của Cục cảnh sát PCCC, tất cả cửa thép chống cháy, bất kể vật liệu bên trong là gì, dù là magie oxide, giấy tổ ong, bông thuỷ tinh hay thạch cao ..  đều phải đốt mẫu cửa thực tế theo công trình và phải đốt đạt mới được cấp kiểm định

3 Lớp vỏ bên trong: là lớp bảo vệ bên trong của cửa, thường được làm bằng thép hoặc vật liệu chịu lửa khác để đảm bảo tính an toàn.

4 Hệ thống khung: là hệ thống giữa các lớp vật liệu , đóng vai trò giữ cửa và đảm bảo tính năng động và an toàn của cửa chính vì thế hệ thống khung là một trong nhứng vị trí quan trọng để giữ cánh cửa luôn vận hành ổn định, Chât liệu chính làm nên khung của cũng là thép nhưng điểm đặt biệt của nó là théo có đọ dày cao hơn so với cánh cửa, với độ dày tiêu chuẩn trong khoản 1,2mm - 1,5mm, tăng cứng 2mm – 3mm. Giúp cửa cứng cáp và chắc chắn hơn so với các loại cửa chống cháy khác trên thị trường.

cua-tao-cua-thep-chong-chay

Hình: Cấu tạo cửa théo chống cháy

5 Thiết bị phụ kiện: Cũng giống như tất cả các loại cửa khác ở cửa thep chống cháy cũng cần phải có phụ kiện đi kèm thì của mới vận hành được, Nhưng đối với hẹ phụ kiện của cửa thép chống cháy là những loại phụ kiện đặt thù và đều phải qua bài toán kiểm tra kiểm định cùng với cửa chính vì thế phụ kiện của dòng của này thường cao hơn rất nhiều so với các dòng cửa khác.

Cụ thể các phụ kiện đi theo cửa thép chống cháy :

   + Bản lề cửa được làm bằng chất liệu Inox 304 với độ dày tiêu chuẩn 3mm -4mm và số lượng cần có ít nhất là 3 bản lề trên một cánh cửa.

   + Khóa cửa: khóa cửa cũng là sản sản phẩm đặt thủ phải qua kiểm định về độ an toàn

   + Tay đẩy cửa: tay đẩy của được sử dụng khi dóng mở cửa, nhiềm vụ chính của tay đây là khi gặp trường hợp khần cấn nó sẽ giúp cho người vận hành cửa dẽ dàng hơn qua đó tiết kiệm thời gian vàng thoát hiểm nói thế không phải là tay nắm khóa không mở được cửa mà do trọng lượng cửa thép chống cháy lớn hợp đỗi với các dòng cửa khác cùng kích thược nên khi vận hành tay nắm nhỏ khi đóng mở cửa rất dễ dẫn đến tình trạng hư phụ kiện khóa nếu gập tình huống khần cấp.

  + Tay đẩy hơi hay còn gọi với cái tên quen thuộc là cùi trỏ hơi: Nhiệm vụ chính của phụ kiện này là để cửa luôn trong tình trang đóng của nếu có hỏa hoạn xẩy ra thì sẽ không bị cháy lan sang bên khác.

  + Gioăng Cao su: đây là lớp Gioăng chạy dọc khung nhiệm vụ cửa lớp Gioăng này khi hỏa hoạn xẩy ra sẽ có khói lan tỏa điều này sẽ làm nguy hiểm người ở sau cửa vì thế nó cũng làm cửa thêm kín khít ngăn khói luồn qua ngoài ra nó còn giúp cho cánh cửa vận hành trở lên êm ái và hạn chế va đập cửa.

Tất cả các lớp vật liệu và hệ thống khung được liên kết với nhau để tạo ra cửa thép chống cháy có tính an toàn cao và khả năng chịu lửa tốt.

Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy

Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy có thể khác nhau tùy thuộc vào công nghệ và tiêu chuẩn của từng nhà sản xuất. Tuy nhiên, dưới đây là một số bước sản xuất cơ bản:

Bước 1 Chọn vật liệu: Lựa chọn vật liệu thép chất lượng cao, vật liệu chống cháy và cách nhiệt để sử dụng trong quá trình sản xuất.

Bước 2  Cắt và uốn thép: Thép được cắt và uốn theo kích thước và hình dáng của cửa.

Bước 3  Hàn các bộ phận lại với nhau: Các bộ phận của cửa, bao gồm lớp vỏ, lõi và lớp bảo vệ bên trong, được hàn lại với nhau để tạo thành một khung cửa.

Bước 4  Đưa lớp cách nhiệt vào trong cửa: Lớp cách nhiệt, chẳng hạn như keo chống cháy, được đưa vào giữa các lớp thép để tăng khả năng cách nhiệt của cửa.

Bước 5 Lắp đặt thiết bị phụ kiện: Bản lề, khóa và tay nắm được lắp đặt để đảm bảo tính năng động và an toàn khi sử dụng.

Bước 6 Thử nghiệm và kiểm tra: Cửa được thử nghiệm và kiểm tra độ bền, khả năng chịu lửa và an toàn trước khi xuất xưởng.

Các nhà sản xuất cửa thép chống cháy thường tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn và độ bền của sản phẩm.

xuong-san-xuat-cua-thep-chong-chay

Hình: Xưởng sản xuất cửa thép chống cháy

Các tiêu chuẩn về cửa thép chống cháy

Các tiêu chuẩn về cửa thép chống cháy được đưa ra để đảm bảo tính an toàn và độ bền của sản phẩm, và có thể khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực. Dưới đây là một số tiêu chuẩn phổ biến về cửa thép chống cháy:

- Tiêu chuẩn chống cháy: Đây là tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy của cửa, bao gồm khả năng chịu lửa và không bị lan truyền lửa. Các tiêu chuẩn chống cháy phổ biến bao gồm UL 10C, ASTM E119 và EN 1634.

- Tiêu chuẩn cách nhiệt: Đây là tiêu chuẩn đánh giá khả năng cách nhiệt của cửa, bao gồm khả năng giữ nhiệt và không truyền nhiệt. Các tiêu chuẩn cách nhiệt phổ biến bao gồm ASTM E84 và BS 476.

- Tiêu chuẩn an toàn: Đây là tiêu chuẩn đánh giá khả năng an toàn của cửa, bao gồm khả năng chịu lực, chịu va đập và không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Các tiêu chuẩn an toàn phổ biến bao gồm ANSI/SDI A250.4 và BS 476.

- Tiêu chuẩn kích thước: Đây là tiêu chuẩn về kích thước và độ dày của cửa, để đảm bảo rằng cửa phù hợp với kích thước và vị trí lắp đặt.

Các nhà sản xuất cửa thép chống cháy thường đảm bảo sản phẩm của mình tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định liên quan để đảm bảo tính an toàn và độ bền của sản phẩm.

Bài viết khác

Cấu tạo cửa nhựa composite
Cách phân biệt nhôm xingfa thật và nhôm xingfa giả
Cách phân biệt nhôm xingfa nhập khẩu và nhôm xingfa nhái

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI

- Cam kết đúng chất lượng chính hãng:  Sản phẩm được nhập 100% chính hãng và có đầy đủ các tiêu chuẩn COCQ.

- Cam kết đúng quy cách/ quy trình sản xuất :Từng phân đoạn rõ ràng với những kỹ sư nhiều kinh nghiêm cho từng khâu.

- Cam kết đúng tiến độ công trình: Chúng tôi luôn cam kết đúng tiến độ công trình.

- Cam kết đúng giá/ giá cạnh tranh : Chúng tôi luôn tự tin với giá sản phẩm của mình vừa hợp lý cho khách hàng vửa đảm bảo chất lượng

- Tận tình, chu đáo, tỷ mỹ trong lắp đặt thi công: Làm cho khách cũng giống như làm cho mình, mình phải hài lòng trước, sau đó mới đến khách hàng. 

- Bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm :10 năm bảo hành sản phẩm cửa nhôm xingfa và cửa nhựa lõi thép đó là cam kết của chúng tôi với khách hàng.

 

hình nền phải

Dự án tiêu biểu

Cải tạo văn phòng cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Cải tạo văn phòng cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Nhà máy phát điện hóc môn

Nhà máy phát điện hóc môn

Dự án trường mầm non Việt Mỹ

Dự án trường mầm non Việt Mỹ

Công trình lắp đặt cửa và vách kính nhôm xingfa tại Long An

Công trình lắp đặt cửa và vách kính nhôm xingfa tại Long An

CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY T&S KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU NHÀ BÈ

CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY T&S KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU NHÀ BÈ

Thi công hạng mục cửa Trường Trung Học Cơ Sở Rạng Đông

Thi công hạng mục cửa Trường Trung Học Cơ Sở Rạng Đông

Xem các dự án khác

Bạn đang phân vân !

Bạn đang không biết nên chọn mẫu nào ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn ngay bây giờ ! 

Bạn sẽ rất vui vẻ khi chúng tôi tư vấn cho bạn.

 

hình nền phải